Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân tiếp xúc cử tri tại thành phố Dĩ An, Bình Dương

Ngày 27.4.2022, Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Bình Dương, Đơn vị bầu cử số 2 gồm Đ/c Nguyễn Quang Huân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam và Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại hai phường An Bình, Bình An, TP. Dĩ An trước kỳ họp thứ ba Quốc hội khoá XV.
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Bình An, Dĩ An, Bình Dương.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri phường Bình An.

Tại phường Bình An, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã nghe các ý kiến cử tri đề xuất, kiến nghị về lĩnh vực đất đai, đền bù giải tỏa, tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn, các vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thủ tục hành chính…  Trong đó, nhiều ý kiến kiến nghị về việc đền bù chưa thỏa đáng và tiến độ thi công còn chậm đối với các dự án: đường Bắc Nam 3, đường Vành Đai Đông Bắc 2 và 1 số tuyến đường thuộc danh mục đầu tư công của địa phương, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đại diện lãnh đạo các ngành liên quan như Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý dự án, cùng lãnh đạo UBND TP Dĩ An, lãnh đạo UBND phường Bình An và đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã giải trình làm rõ các nội dung kiến nghị của cử tri phường Bình An.

Cử tri phường Bình An nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Chiều cùng ngày, đoàn ĐBQH đã tiếp xúc cử tri tại phường An Bình, Tp.Dĩ An. Tại đây, đoàn đã nghe các ý kiến cử tri về các nhóm vấn đề như đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với KDC Đại Dũng và KDC Thủy Lợi 42, công tác đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Xuyên Á, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm rác tự phát tại các khu vực công cộng, bất cập trong quy hoạch treo. Đại diện lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chuyên môn thành phố đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền quản lý của địa phương. Các ý kiến còn lại đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Bình Dương cũng đã ghi nhận và sẽ đề đạt trong kỳ họp lần thứ 3 Quốc hội khóa XV sắp tới.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

Ngày 27/4/2022, đoàn ĐBQH cũng tham dự lễ kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Quốc tế lao động 1/5 và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) do Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN thành phố Dĩ An long trọng tổ chức, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lễ kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam – Quốc tế Lao động và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tp. Dĩ An

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí phấn khởi với các tiết mục văn nghệ tái hiện lại quá trình đấu tranh bảo vệ đất nước của thế hệ cán bộ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào. Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Dĩ An là chiến trường cách mạng, địch liên tục mở những đợt càn quét, bắn phá nhằm tiêu diệt lực lượng và cơ sở cách mạng. Trải qua 47 năm kiến thiết, xây dựng và phát triển, Dĩ An hôm nay đã là đô thị loại 3, đơn vị hành chính cấp thành phố và đang phấn đấu trở thành đô thị loại II trong năm nay. Trong thành tựu chung đó là sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của Đảng bộ- chính quyền và nhân dân thành phố đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu trở thành đô thị thông minh – văn minh và hiện đại.

Trong hai ngày 27-28/4/2022, đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân cũng đã đến thăm, tặng quà những người dân có công và các cán bộ mặt trận có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân đến thăm và tặng quà cán bộ mặt trận có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Dĩ An.

Một số hình ảnh ĐBQH Nguyễn Quang Huân trong hoạt động tiếp xúc cử tri và thăm hỏi người dân tại Dĩ An, Bình Dương:

Nguồn tin tổng hợp: