Đối thoại chính sách: Tìm giải pháp chống ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam hiện đang tác động nghiêm trọng lên đa dạng sinh học và sức khỏe con người. Nguyên nhân là do hoạt động xả thải trái phép của nhiều nhà máy, khu công nghiệp, cơ sở làng nghề… Với sự tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động xả thải của địa phương để kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm, cũng như sự tăng cường nhận thức và trách nhiệm của doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, ô nhiễm môi trường vẫn là vấn đề nhức nhối không hồi kết.

Ô nhiễm nguồn nước là nỗi khổ của người dân sống ven sông. Theo kết quả giám sát, tiếp xúc cử tri, những người dân ở đây đã mất niềm tin vì tình trạng ô nhiễm nguồn nước diễn ra từ năm này qua năm khác, thậm chí là có dấu hiệu gia tăng hơn.

Trong chương trình “Đối thoại chính sách” phát sóng ngày 21/3 trên TH Quốc hội, ông Nguyễn Quang Huân, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch HĐQT Halcom Việt Nam và GS TS Đặng Kim Chi, Chủ tịch HĐ Khoa học & Kỹ thuật, Hội bảo vệ thiên nhiên & môi trường Việt Nam đã cùng đối thoại về giải pháp chống ô nhiễm nguồn nước. Thông tin chi tiết chương trình vui lòng xem dưới đây:

Nguồn: Truyền hình Quốc hội