Giờ Trái Đất 2020: Cả nước tiết kiệm được 436.000 kWh trong một giờ tắt đèn

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, cũng như tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, Giờ Trái đất 2020 tại Việt Nam không tổ chức các sự kiện hưởng ứng sôi nổi như những năm trước, mà chủ yếu là chiến dịch, sự kiện trực tuyến, nhưng vẫn được đông đảo người dân, doanh nghiệp tham gia. Trong một giờ tắt đèn (từ 20h30 – 21h30 ngày 28/3), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 436.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 812,9 triệu đồng)*.
Halcom Việt Nam tham gia tắt đèn tối ngày 28.3.2020, hưởng ứng Giờ Trái đất

Giờ Trái đất (Earth Hour) là sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) kêu gọi người dân trên toàn thế giới tắt điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ đồng hồ (20h30 – 21h30, giờ địa phương) vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng & bảo vệ môi trường. Chương trình được khởi xướng tại Sydney (Úc) từ năm 2007, đến nay đã nhận được sự tham gia từ hơn 180 quốc gia. Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất liên tục từ năm 2009 đến nay, tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Giờ Trái đất 2020 kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng hành động để góp phần thúc đẩy những sáng kiến thay đổi hành vi tiêu dùng như tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng đồ nhựa, nói không với tiêu thụ động vật hoang dã,… chung tay cùng cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh. Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam, Giờ Trái đất 2020 được tổ chức trực tuyến thay vì các sự kiện hưởng ứng với nhiều người tham gia như những năm trước đây.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và luôn cam kết hướng tới sự phát triển bền vững, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Halcom Việt Nam đã cùng tham gia tắt đèn với hàng triệu người tại Việt Nam và trên toàn thế giới!

(*) Theo thông tin từ EVN