Halcom chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Tết yêu thương đến hộ nghèo và gia đình chính sách tại Hậu Giang

Sáng ngày 3.1.2020, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, dẫn đầu đoàn công tác, đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cùng tham dự có các cấp lãnh đạo tỉnh Hậu Giang – ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; các cấp lãnh đạo huyện Châu Thành A cùng các doanh nghiệp tài trợ, trong đó có Halcom Việt Nam. Ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đại diện công ty CP Halcom Việt Nam, tham dự.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn đến thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
Ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Halcom Việt Nam trao tặng 100 suất quà Tết trị giá 120 triệu đồng tới các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Thạnh Xuân.

“Năm 2019, kinh tế xã hội cả nước phát triển vượt bậc, đời sống người dân được nâng cao, tỉ lệ hộ nghèo còn 4,32%, tỉnh Hậu Giang còn dưới 5%, vì vậy thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, chính quyền, mặt trận đoàn thể tiếp tục quan tâm đến gia đình chính sách, hộ nghèo, nhất là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.” Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

Tại chương trình, ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Halcom Việt Nam chia sẻ “Theo phong trào của Chính phủ & MTTQ “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Halcom Việt Nam mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng.” Công ty đã trao 100 suất quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cùng với nhu yếu phẩm với tổng trị giá 120 triệu đồng để bà con tại xã Thạnh Xuân đón một cái Tết đủ đầy hơn.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch HĐQT Halcom VN Nguyễn Quang Huân trao tặng các suất quà Tết cho người dân.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn trao tặng quà Tết tới người dân.

Ông Mai Văn Sáu, một hộ nghèo ở ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, xúc động bày tỏ “Tôi sẽ dùng một phần tiền này để mua sắm vật dụng trong nhà và mua ít thịt về nấu mâm cơm cúng tổ tiên. Phần quà này giúp gia đình tôi đón tết được sung túc hơn”. Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ tại trường nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, thành phố Cần Thơ, động viên khuyến khích các em tích cực học tập tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển hạ tầng – đô thị – xóa đói giảm nghèo, Halcom Việt Nam luôn đồng hành với các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống của người dân nghèo tại Việt Nam. Tại Hậu Giang, Halcom Việt Nam đang triển khai dự án nhà máy điện mặt trời Hậu Giang tại xã Hòa An, nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững về kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thông tin báo đài: Bản tin thời sự Đài PT&TH Hậu Giang đưa tin sự kiện