Halcom Việt Nam chính thức ký kết hợp đồng tư vấn dự án tại Lào

Ngày 6.9.2021, Công ty CP Halcom Việt Nam và Cục Thuỷ Lợi, Bộ Nông Lâm Nghiệp, CHDCND Lào đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn “Giám sát độc lập chính sách an toàn xã hội” thuộc dự án “Quản lý bền vững cơ sở hạ tầng nông thôn và khu vực đầu nguồn” tại Lào.

Theo nội dung đã ký kết, Halcom Việt Nam sẽ thực hiện dịch vụ giám sát độc lập chính sách an toàn xã hội trong 5 năm (09/2021 – 09/2026). Hợp đồng tư vấn trị giá hơn 280 nghìn USD, được thực hiện với nguồn vốn từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Dự án “Quản lý bền vững cơ sở hạ tầng nông thôn và khu vực đầu nguồn” này hướng tới hiện đại hóa tối thiểu 16 công trình thủy lợi tại Lào nhằm đảm bảo cung cấp nước tưới trong mùa khô về số lượng, thời gian cũng như địa điểm cấp nước. Mục tiêu dự án là nhằm giảm thiểu rủi ro cho người sản xuất từ các khu vực cây trồng có giá trị kinh tế cao cũng như ảnh hưởng từ việc phá hủy các lưu vực thượng nguồn tại quốc gia này. Các hộ sản xuất nhỏ trước đây vốn chỉ trồng một vụ lúa mùa mưa, thì nay sẽ có thể trồng và đưa ra thị trường các sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi có giá trị cao.

“Với bề dầy kinh nghiệm 20 năm cung cấp dịch vụ tư vấn cho các dự án ODA về phát triển hạ tầng có nguồn vốn từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), ADB, Bộ ngoại giao Phần Lan…, việc đàm phán thành công và ký kết hợp đồng này là bước đi đầu tiên, quan trọng trong chiến lược phát triển nhanh, vươn ra thế giới mà Hội đồng Quản trị Halcom VN đã đặt ra. Đội ngũ chuyên gia của Halcom cam kết mang đến dịch vụ tư vấn tốt nhất như đã ký với Chủ đầu tư. Đối với mảng hoạt động tư vấn, chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2026 đạt doanh thu ít nhất 100 tỷ đồng/năm, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp tiên phong về phát triển bền vững hạ tầng – đô thị tại Đông Nam Á.” – ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Ban Tư vấn, Công ty CP Halcom Việt Nam chia sẻ. 

Halcom Việt Nam thực hiện dịch vụ tư vấn phát triển bền vững cơ sở hạ tầng nông thôn và khu vực đầu nguồn tại Lào (Ảnh minh họa: Unplash.com)

Hiện nay, Halcom VN đã và đang khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong nước về lĩnh vực tư vấn cơ sở hạ tầng bền vững, bao gồm cả các chính sách môi trường, xã hội và truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng. Halcom là một trong số ít doanh nghiệp trong nước có thể đứng đầu liên danh đấu thầu quốc tế và thắng thầu trong các dự án ODA từ hơn mười năm trước. Công ty có thể cung cấp hầu hết các loại hình dịch vụ tư vấn cho toàn bộ chu trình dự án theo mô hình WB hay ADB, từ khi lập dự án, đến nghiên cứu khả thi, thiết kế chi tiết, đến quản lý hợp đồng và giám sát thi công. Điều này được khẳng định qua hơn 300 hợp đồng tư vấn cho các dự án ODA phát triển hạ tầng – đô thị sử dụng vốn tài trợ của WB, ADB và Phần Lan, Nhật Bản… tại hơn 50 tỉnh thành Việt Nam như Nam Định, Hải Phòng, Tp.HCM, Cần Thơ, Bình Định, Khánh Hòa.