Halcom Việt Nam ủng hộ 500 triệu – cùng cả nước chung tay vì người nghèo

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 17/10/2020 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020. Tại chương trình, Công ty CP Halcom Việt Nam đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền 500 triệu đồng.
Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận số tiền ủng hộ 500 triệu đồng từ đại diện Halcom Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam), kể từ năm 2017. Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình (nguồn ảnh: MTTQ VN)

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và toàn thể quý đại biểu đã dành thời gian tham dự và ủng hộ người nghèo và đồng bào bị thiên tai, bão lũ. Năm 2020 là một năm đầy thử thách gian nan, khi dịch bệnh Covid-19 rồi đến thiên tai, lũ lụt bủa vây, đời sống người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, thông qua chương trình ý nghĩa này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có lời thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao nhiều địa phương đã nỗ lực, quyết tâm, có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, nhiều hộ nghèo, vùng nghèo đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo, dành sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng cho những trường hợp còn khó khăn hơn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ đồng bào vùng lũ tại Chương trình. (nguồn ảnh: MTTQ VN)

Tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể đã trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Chương trình đã có hơn 220 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng. Đây chính là hiện hữu của những tấm lòng nhân ái, của tinh thần đại đoàn kết để mỗi người nghèo, mỗi gia đình khó khăn và bà con vùng lũ được ấm lòng, tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch HĐQT Halcom VN (bên trái) tham dự chương trình.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển hạ tầng – đô thị – xóa đói giảm nghèo, Halcom Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng đến Quỹ “Vì người nghèo” và 300 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Đây là năm thứ 2 Công ty tiếp tục đồng hành cùng chương trình nhằm chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống của người dân nghèo tại Việt Nam.