Halcom Việt Nam ủng hộ 500 triệu, cùng cả nước chung tay vì người nghèo

Ngày 17/10/2019, tại chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2019 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, công ty Halcom Việt Nam đã tham gia ủng hộ vì người nghèo với số tiền 500 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận số tiền ủng hộ 500 triệu đồng từ đại diện Halcom Việt Nam.
Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc công ty Halcom Việt Nam nhận kỷ niệm chương từ Thủ tướng Chính phủ.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam), kể từ năm 2017. Chương trình năm nay có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia Vương Đình Huệ; Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân thủ đô Hà Nội.

Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” (nguồn ảnh: MTTQ Việt Nam)

Tại Chương trình, đã có 143 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền lên tới trên 877 tỷ đồng, trong đó ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” là 66 tỷ, ủng hộ chương trình an sinh xã hội là 811 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Chương trình cũng kêu gọi nhắn tin ủng hộ từ các cá nhân thông qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

“Từ nguồn vận động tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 sẽ tập trung triển khai hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo tại một số tỉnh biên giới, miền núi và vùng thường xuyên bị thiên tai, đồng thời hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có điều kiện được tiếp tục đến trường và chăm lo các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển hạ tầng – đô thị – xóa đói giảm nghèo, Halcom Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng đến Quỹ “Vì người nghèo” nhằm hỗ trợ xây dựng các căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Quảng Bình, và 300 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành và chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống của người dân nghèo tại Việt Nam.