Hội nghị tiếp xúc cử tri tỉnh Bình Dương trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

Sáng 5.10.2021, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu Hà Nội, 09 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố và 18 điểm cầu cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam Nguyễn Quang Huân tham dự từ điểm cầu Hà Nội.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV được tổ chức trực tuyến.

Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom VN Nguyễn Quang Huân (ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị từ điểm cầu Hà Nội.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhận được 33 lượt câu hỏi của 13 cử tri tại các điểm cầu và 06 ý kiến giải đáp của sở ngành, ĐBQH liên quan đến chính sách của người làm việc không chuyên trách cấp xã; việc tiêm vắc xin cho công nhân lao động, giảm lãi suất ngân hàng cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, các gói chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; giải pháp để đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế, triển khai các dự án giao thông quan trọng; chất lượng dạy học trực tuyến; chương trình hỗ trợ máy tính cho học sinh nghèo…

Các ĐBQH tỉnh, lãnh đạo sở ngành, địa phương đã có những chia sẻ, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri một cách thấu đáo.

Ông Phạm Trọng Nhân – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc tri, ông Phạm Trọng Nhân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.  cho biết, đối với những vấn đề kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn sẽ ghi nhận, kiến nghị tại Kỳ họp. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu kiến nghị của cử tri về việc công nhận liệt sĩ cho tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Giải trình thêm ý kiến của cử tri về chất lượng dạy học trực tuyến, ông Phạm Trọng Nhân cho rằng, ngoài vấn đề chất lượng học tập cũng cần thống nhất các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh, vấn đề an ninh mạng, dữ liệu cá nhân và ông tin rằng vấn đề này sẽ sớm được Quốc hội xem xét. Ông cũng bày tỏ mong muốn các ĐBQH tỉnh chuẩn bị chu đáo nội dung cho Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV sắp tới.

Nguồn tin và ảnh: Trang tin Đại biểu Nhân dân tỉnh Bình Dương