Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam khai trương Văn phòng giao dịch mới tại Hà Nội

Sáng ngày 12/5/2022, Thường trực Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ khai trương Văn phòng giao dịch mới đặt tại địa chỉ Tầng 9, số 98, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

VIDEO: Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội

Tham dự buổi lễ có ông Tạ Đình Thi – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc Hội, bà Trần Thị Hồng Ánh – Chánh Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và và Môi trường), bà Phạm Như Quỳnh – Vụ Tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội vụ); bà Nguyễn Thị Đào – Chánh Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ khai trương Văn phòng giao dịch mới của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có ông Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Halcom Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng Thư ký Hội; bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống; ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Nước sạch và Bảo vệ Môi trường Việt Nam; ông Lê Hùng Anh – Phó Chủ tịch Hội, Trưởng Văn phòng đại diện của Hội tại TP.Hồ Chí Minh; cùng đại diện các Ban và Văn phòng Hội.

Ông Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội phát biểu khai trương Văn phòng mới

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện của những người quan tâm đến công tác nước sạch và Môi trường. Hội được thành lập từ tháng 6/2002, đến nay là vừa tròn 20 năm, hiện nay Hội là thành viên của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Qua 20 năm hoạt động, trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Đến nay, được sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Hội, cùng sự quan tâm của Công ty cổ phần Halcom Việt Nam và một số đơn vị thành viên thuộc Hội, Văn phòng Hội đã được chuyển đến một trụ sở làm việc mới, khang trang, chuyên nghiệp, mang tính ổn định và tạo đà cho sự phát triển của Hội trong những năm tiếp theo.

Ông Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và và Môi trường đã đánh giá cao vai trò của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trong công tác phối hợp tham gia góp ý, phản biện chính sách của ngành tài nguyên và môi trường để những chính sách tới được người dân và các cơ quan tổ chức. Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan quản lý nhà nước đối với Hội, Bộ cũng rất quan tâm tới hoạt động của Hội, hy vọng dịp tới Hội tổ chức Đại hội giữa nhiệm kỳ để thay đổi điều lệ Hội, Hội sẽ nghiên cứu kỹ các quy định, pháp luật về tài nguyên và môi trường để đưa vào điều lệ Hội và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ trong công tác phản biện chính sách giúp các chính sách của nhà nước tới nhân dân được hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ, bà Phạm Như Quỳnh – Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, Bộ Nội vụ đã gửi lời khen ngợi của lãnh đạo Vụ tới lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam. Bà cũng cho biết, trong 20 năm qua, Hội NS&MT Việt Nam đã nỗ lực, đoàn kết, vượt qua khó khăn để phát triển hội, ngày hôm nay Hội có một nơi làm việc mới khang trang, sạch đẹp như thế này là điều rất đáng khích lệ. Thời gian tới Hội đang có kế hoạch tổ chức đại hội giữa nhiệm kỳ để thay đổi điều lệ Hội, đề nghị lãnh đạo Hội nghiên cứu kỹ các vấn đề trong lĩnh vực hoạt động của Hội để thay đổi theo sát với những vấn đề thực tế nhằm phục vụ tốt hơn cho xã hội.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Hùng Anh giữ chức Phó Chủ tịch Hội, trao Quyết định thành lập Văn phòng đại diện của Hội NS&MT Việt Nam tại TP HCM, trao Quyết định thành lập Viện Pháp lý, Bảo vệ Tài nguyên Nước và Môi trường.

Dưới đây là các hình ảnh tại buổi lễ khai trương Văn phòng giao dịch mới của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam:

Ông Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Hùng Anh làm Phó Chủ tịch Hội, Trưởng VP Đại diện của Hội tại TP HCM
Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội trao Quyết định thành lập Viện Pháp lý, Bảo vệ Tài nguyên Nước và Môi trường cho ông Hồ Quang Nam làm Viện Trưởng
Ông Tạ Đình Thi, Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tặng hoa chúc mừng Hội
Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng Hội
Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tặng hoa chúc mừng khai trương Văn phòng mới của Hội
Đại biểu kính tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúc mừng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam
Tổng Giám đốc Công ty CP Halcom Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Hội
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng hoa chúc mừng khai trương Văn phòng mới của Hội NS&MTVN
Hội Cấp thoát nước Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam
Văn phòng đại diện của Hội tại TP.Hồ Chí Minh tặng lẵng hoa chúc mừng
Quỹ Nước sạch và Bảo vệ Môi trường Việt Nam tặng hoa chúc mừng khai trương Văn phòng mới của Hội NS&MTVN
Viện Phát triển Tài nguyên và Môi trường tặng lẵng hoa chúc mừng Hội
Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật Môi trường Trí Lâm gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Hội

Nguồn: Tạp chí Điện tử Môi trường và Đời sống