Lễ khánh thành điểm trường Nà Ma – Ba Bể – Bắc Kạn

Sau gần nửa năm khảo sát và thi công, ngày 8.1.2021, Ban Thời sự (VOV1), Ban Âm nhạc (VOV3) Đài Tiếng nói Việt Nam, phối hợp cùng UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ khánh thành điểm trường Nà Ma thuộc trường mầm non Phúc Lộc, huyện Ba Bể. Công ty CP Halcom Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ, tham dự lễ khánh thành và trao tặng các đồ dùng, học liệu thiết thực tới điểm trường.
(Từ trái sang phải) Đại diện điểm trường Nà Ma – Cô Hoàng Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đơn vị tài trợ – Ông Vũ Hải Quang, Phó Giám đốc VOV, Ông Vũ Duy – Trưởng Ban Thời sự VOV1 tại lễ khánh thành điểm trường Nà Ma
Đại diện Halcom Việt Nam trao phần quà cho cô Hiệu trưởng nhà trường
Đại diện Công ty CP Halcom VN trao quà tặng trị giá hơn 30 triệu đồng tới Hiệu trưởng điểm trường

Công trình gồm 1 phòng học, 1 nhà công vụ, 1 nhà bếp cùng sân chơi và khu phụ trợ. Tổng trị giá của công trình là gần 1 tỉ đồng, trong đó Công ty CP Halcom Việt Nam đóng góp 150 triệu đồng chi phí xây dựng trường và trao tặng các đồ dùng, thiết bị dạy học, đồ chơi, học liệu trị giá hơn 30 triệu đồng.

Hình ảnh phòng học mới xây
Điểm trường Nà Ma được xây dựng mới khang trang
Đại diện các nhà tài trợ tham dự buổi học tại trường
Phòng học của các cháu khối mầm non được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, đồ chơi mới

Điểm trường Nà Ma tại xã Nà Ma là điểm trường duy nhất tại huyện Ba Bể được đầu tư hệ thống điện mặt trời, hệ thống này có ắc quy tích điện đủ cung cấp điện năng cho sinh hoạt và học tập của cô và trò. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng bếp ăn mới ,tạo điều kiện tốt hơn cho việc chăm sóc không chỉ các trẻ tại điểm trường thôn Nà Ma mà còn của cả thôn Phiêng Chỉ gần đó, giúp trẻ em có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Phúc Lộc là một xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Ba Bể, có 12 điểm trường, trong đó, điểm trường Nà Ma với tổng số hộ dân là 42 số hộ nghèo là 14, cận nghèo là 24. Quãng đường lên điểm trường là đường đất, đồi, núi quanh co gấp khúc dốc tức đi lại rất khó khăn, vào mùa mưa giáo viên chủ yếu là đi bộ, địa hình phức tạp. Chủ yếu là dân tộc Dao, nên dân cư sinh sống không tập trung, trình độ dân trí rất thấp, đa số là hộ nghèo và hộ cận nghèo nên gặp nhiều khó khăn trong mọi hoạt động nhất là việc vận động trẻ trong độ tuổi ra lớp cũng như công tác chăm sóc giáo dục trẻ và việc dạy trẻ bằng tiếng Việt.

Ảnh kỷ niệm của các nhà tài trợ và đội ngũ nhân viên VOV
Điểm trường Nà Ma là món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ dành cho học sinh vùng cao của huyện Ba Bể

Điểm trường thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị đồ dùng dạy học cho trẻ, là 1 lớp học tạm bợ trong những năm vừa qua, giáo viên gặp rất nhiều khó khăn trong trang trí và việc tổ chức hoạt động cho trẻ.

Điểm trường mầm non Phúc Lộc tại thôn Nà Ma chính là món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ cùng Đài tiếng nói VN dành cho học sinh vùng cao của huyện Ba Bể trước thềm Tết nguyên đán Tân Sửu. Công trình cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của tất cả các đơn vị và sẽ tạo điều kiện tốt để cô và trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện, chắp cánh ước mơ đến trường của nhiều em nhỏ.

Các đơn vị tài trợ, đại diện UBND huyện Ba Bể, Bắc Kạn và cô trò điểm trường Nà Ma tham dự lễ khánh thành

Thông tin truyền thông

VOV và các đơn vị tài trợ khánh thành điểm trường Nà Ma, huyện Ba Bể (Bắc Kạn)

Phóng sự ngắn về xây dựng điểm trường Nà Ma – Ba Bể – Bắc Kạn