Mối nguy hại sức khỏe cộng đồng từ nguồn nước ô nhiễm

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới, có tới 80% các loại bệnh tật liên quan đến việc sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh.

Ở nước ta, tại các vùng đô thị đã đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân sử dụng, nhưng tại các vùng nông thôn người dân chủ yếu khai thác nguồn nước ngầm để phục vụ cho ăn uống và sinh hoạt. Đối với nước ngầm khai thác ở tầng sâu thường bị ô nhiễm bởi các yếu tố kim loại như: Sắt, Mangan… đặc biệt là nguyên tố kim loại nặng Asen – một nguyên tố rất nguy hại đối với sức khỏe con người ; đối với các công trình khai thác nước ở tầng nông, có nguy cơ ô nhiễm bởi chất thải, nước thải từ các nhà máy công nghiệp hoặc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…

Bạn đọc hãy xem hình ảnh minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn về những nguy hại tiềm ẩn từ nguồn nước ô nhiễm và lưu ý những khuyến cáo về sử dụng nguồn nước an toàn cho bản thân & gia đình!

Mối nguy hại tới sức khỏe từ nguồn nước ô nhiễm & khuyến cáo về việc sử dụng nguồn nước an toàn! (Nguồn tham khảo: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh)

Tại Đông Côi, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhà máy Nước Thuận Thành (thuộc Công ty CP Nước Thuận Thành, công ty thành viên của Halcom Việt Nam), cam kết chất lượng nguồn nước được cung cấp:

  • Dây chuyền lọc nước hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, được vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và kiểm định thường xuyên. Chất lượng nước đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam về nước sạch sinh hoạt, được đánh giá bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Sở Y tếtinrh Bắc Ninh bằng việc lấy mẫu, kiểm tra định kỳ hàng tháng
  • Nước được lọc, khử trùng, loại bỏ các chất gây ô nhiễm, sắt, mangan… và điều chỉnh độ pH phù hợp với cơ thể

Vui lòng liên hệ đường dây nóng Nước Thuận Thành – 0941 559 292 để được tư vấn và lắp đặt, sử dụng nước sạch tại Thuận Thành, Bắc Ninh.