NĂM THỨ 3 LIÊN TIẾP, HALCOM CHUNG TAY ỦNG HỘ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TẠI PHƯỜNG VĨNH PHÚC (HÀ NỘI)

Để hưởng ứng tinh thần cả nước cùng chung tay hướng về các nạn nhân chất độc màu da cam, mới đây, nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/08/1961 – 10/08/2018), đại diện Công ty HALCOM đã đến trao quà tặng cho Hội nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin tại phường Vĩnh Phúc, Hà Nội. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, HALCOM đồng hành cùng UBND phường Vĩnh Phúc trong hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực này.

Theo ước tính, tại Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, hơn 3 triệu người là nạn nhân, nhiều nạn nhân thuộc thế hệ thứ 3, thứ 4. Trong số này, có hàng trăm nghìn người đã qua đời; hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam.

Thấu hiểu được những hậu quả nặng nề, những nỗi đau đớn khôn nguôi mà các nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn cả nước nói chung và tại địa bàn UBND phường Vĩnh Phúc nói riêng, từ năm 2016 đến nay, cứ vào dịp kỉ niệm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam hàng năm, đại diện Công ty HALCOM lại đến tham dự và trao tặng phần quà nhỏ đến các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn, để phần nào thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công với đất nước, với Cách mạng.

BLĐ Công ty HALCOM hy vọng đây sẽ là hành động thiết thực nhất có thể góp phần cải thiện cuộc sống, giảm bớt sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần của các nạn nhân da cam, đồng thời một lần nữa khẳng định trách nhiệm với cộng đồng, xã hội qua những hành động cụ thể và thiết thực.

Một vài hình ảnh tại buổi trao quà cho các nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tại phường Vĩnh Phúc (Hà Nội):

 

Đại diện Công ty HALCOM (áo đen) trao tặng phần quà cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Vĩnh Phúc