Thông cáo báo chí – Lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang

Ngày 12 tháng 3 năm 2021, Nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang, do Công ty CP Halcom Việt Nam làm chủ đầu tư, chính thức khánh thành tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Nhà máy có công suất 35 MWp, sản lượng điện dự kiến khoảng 50.800 MWh/năm. Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên đi vào hoạt động tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng bức xạ mặt trời ở Hậu Giang và phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam cũng như quy hoạch chung về điện mặt trời tại tỉnh Hậu Giang.

Dự án nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang được Công ty CP Halcom Việt Nam khởi công vào tháng 6/2020, sau 06 tháng triển khai thi công đã chính thức hoàn thành xây dựng và phát điện lên lưới vào ngày 26 tháng 12 năm 2020. Dự án có diện tích 33 ha, gồm 79.000 tấm pin năng lượng mặt trời, nhà điều hành, trạm biến áp, 6,83 km tuyến đường dây mạch kép 110kv Vị Thanh – Long Mỹ đi qua địa bàn 2 xã Hòa An, Long Bình thuộc huyện Phụng Hiệp và phường Vĩnh Tường thuộc thị xã Long Mỹ. Tổng vốn đầu tư là 700 tỷ đồng. Doanh thu dự kiến của nhà máy khoảng 80 tỷ đồng/năm.

Dự án được hoàn thành đúng tiến độ thể hiện quyết tâm cao của Chủ đầu tư Halcom Việt Nam, sự nỗ lực và phối hợp của các bên, gồm Công ty CP Điện Mặt Trời VKT – Hòa An là doanh nghiệp dự án; liên danh Nhà thầu GE (General Electric – Mỹ) và Công ty IPC (Việt Nam) cùng đối tác trong liên danh đầu tư là tập đoàn Shizen Energy – Nhật Bản.

Nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang chính thức vận hành thương mại vào ngày 26.12.2020.

Ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Halcom Việt Nam cho biết: “Dự án nhà máy điện mặt trời Hậu Giang có được thành công là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND, các sở ban ngành cũng như chính quyền các cấp và đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của bà con nhân dân trên địa bàn 3 xã, phường thuộc dự án. Dự án này chỉ là khởi đầu của kế hoạch đầu tư dài hạn và bền vững của Halcom tại tỉnh Hậu Giang. Hiện nay, chúng tôi cũng đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương mở rộng dự án điện mặt trời Hậu Giang II với công suất 40MWp nhằm phát huy tối đa hiệu quả các công trình kỹ thuật hạ tầng sẵn có. Ngoài ra, với chiến lược phát triển hạ tầng bền vững, chúng tôi còn mong muốn được đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác như hạ tầng, đô thị, cấp thoát nước, kinh tế tuần hoàn v.v…, từ đó góp phần nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, từng bước chung tay phấn đấu đưa Hậu Giang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, trở thành tỉnh kiểu mẫu trong phát triển bền vững trên vùng sông Hậu tươi đẹp này.”

Nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang đánh dấu bước đi thành công tiếp theo của Công ty trong định hướng tạo ra nguồn năng lượng sạch và phát triển bền vững, với mục tiêu tới năm 2025 đạt công suất 300-500 MW năng lượng tái tạo.

Về Halcom Việt Nam

Được thành lập từ năm 2001, Halcom Việt Nam đã từng bước khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển hạ tầng – đô thị. Halcom đã và đang tập trung mũi nhọn đầu tư vào năng lượng tái tạo, cấp thoát nước, giao thông… Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tính đến nay, Halcom đã tham gia hơn 200 hợp đồng dịch vụ tư vấn dự án, chủ yếu là các dự án ODA có nguồn vốn từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Trong lĩnh vực đầu tư, bên cạnh Dự án điện mặt trời Hậu Giang, trong năm 2020, Halcom cũng đã đưa Dự án điện gió Phương Mai 3 tại khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bỉnh Định vào vận hành khai thác.

Với triết lý kinh doanh “Không săn lùng lợi nhuận bằng mọi cách”, Halcom Việt Nam hướng tới trở thành tập đoàn hàng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực hạ tầng – đô thị không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á, cam kết nỗ lực hết mình mang lại lợi ích bền vững cho cộng đồng và xã hội bằng sự minh bạch và sáng tạo.

Website: www.halcom.vn

Thông tin liên hệ:

Đinh Thị Hải Vân

Phó Phòng PR-Marketing

Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam

ĐT: 0989 058 895

Email: d.t.h.van@halcom.vn