Trung tâm đào tạo và truyền thông Doanh nhân Việt

1. GIỚI THIỆU NĂNG LỰC TRUNG TÂM

1.1. THÔNG TIN CHUNG

– Tên trung tâm: Trung tâm đào tạo và truyền thông Doanh nhân Việt
– Tên tiếng Anh: Center of Information, Education and Communication for Vietnam Entrepreneurs
– Tên viết tắt: VEN
– Trụ sở chính: Căn 1007, Tòa nhà 101 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
– Điện thoại: (84)- (04) 66 89 59 59
– Email: Ven@doanhnhanviet.edu.vn
– Website: www.doanhnhanviet.edu.vn
– Giám đốc: Nguyễn Thị Tuyết Lan

Trung tâm đào tạo và truyền thông Doanh nhân Việt được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 2014, là tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam hoạt động theo Luật khoa học công nghệ, Điều lệ và Quy chế của Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam. Trung tâm hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tài khoản tại kho bạc và Ngân hàng trong và ngoài nước và có mã số thuế theo quy định.

1.2. NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM

– Nghiên cứu và ứng dụng triển khai thực hiện các dự án về truyền thông trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội, khoa học và công nghệ. Tư vấn, tổ chức các sự kiện, truyền thông
– Nghiên cứu và ứng dụng triển khai thực hiện các hoạt động đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực phát triển hạ tầng: Cấp thoát nước, Quản lý chất thải, giao thông, thủy lợi, tái định cư, truyền thông, môi trường, tài chính, nhân sự;
– Đào tạo nâng cao năng lực quản trị cho các doanh nghiệp;
– Đào tạo nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp tuân thủ các quy định chính sách của nhà nước, của các tổ chức quốc tế khi muốn hội nhập, giao thương.
– Tư vấn đào tạo.
– Hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các hoạt động đào tạo, truyền thông.

1.3. MỤC TIÊU

Trung tâm VEN thực hiện mục tiêu Đào tạo Ứng dụng – Học để áp dụng được ngay, làm tốt hơn công việc; Thời gian học linh hoạt; Kiến thức cập nhật; Phương pháp hiện đại, hấp dẫn;

1.4. NGUỒN NHÂN LỰC

– Nhân sự quản lý: Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, đặc biệt lĩnh vực đào tạo

– Nhân sự chuyên môn: các giảng viên/chuyên gia trong và ngoài nước, trình độ Thạc sỹ trở lên, có ít nhất 15 năm kinh nghiệm trong chuyên môn, giảng dạy các ngành Cấp thoát nước, Giao thông, Môi trường, Tái định cư, Tài chính, Nhân sự…

– Nhân sự hỗ trợ: có trình độ Đại học trở lên chuyên ngành Ngoại ngữ, Marketing, Nhân sự

1.5. NĂNG LỰC QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH

+ Trung tâm VEN là đơn vị trực thuộc Hội Doanh nhân tư nhân Việt nam có cơ cấu tổ chức theo chức năng, nhiệm vụ rất chặt chẽ. Cụ thể:
– Phòng Nghiên cứu & phát triển có chức năng nghiên cứu các sản phẩm đào tạo, các hoạt động truyền thông mới, phù hợp với nhu cầu khách hàng, khai thác thị trường, tìm nguồn vốn, nguồn giảng viên,… Tổ chức thực hiện các hoạt động Marketing thu hút người tham gia.
– Phòng Đào tạo & Truyền thông thực hiện công tác chuyên môn: Thực hiện giảng dạy các khóa đào tạo theo yêu cầu của phòng Nghiên cứu & Phát triển. Thu thập ý kiến đánh giá của học viên liên quan đến nội dung đào tạo & công tác hậu cần, từ đó có ý kiến đề xuất tới phòng Nghiên cứu phát triển để có điều chỉnh phù hợp. Thực hiện tổ chức các hoạt động truyền thông theo yêu cầu của khách hàng.
– Phòng Tổng hợp: Thực hiện công tác nhân sự( Xây dựng chính sách, Tuyển dụng, Thực hiện chế độ lương/thưởng/bảo hiểm..), công tác hành chính, kế toán, quản trị website, fanpage, facebook..

+ Lãnh đạo Trung tâm VEN gồm: Chủ tịch, Giám đốc, Phó Giám đốc đều có trên 15 năm kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, truyền thông.

+ Trung tâm VEN tiêu chuẩn hóa các hoạt động thông qua hệ thống Quy trình thực hiện công việc, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chuyên nghiệp trong từng khâu phục vụ. Do vậy các sản phẩm đào tạo & truyền thông của VEN mang màu sắc riêng biệt, thu hút được quan tâm của các nhà đầu tư, các đối tác liên kết, đặc biệt là các học viên.

+ Trung tâm VEN nhận được sự bảo trợ đặc biệt của Công ty Halcom – đơn vị tư vấn phát triển hạ tầng hàng đầu tại Việt nam hiện nay. Halcom sẽ:
– Cung cấp cho Trung tâm VEN nguồn tư liệu quý giá để dự báo tốt hơn nhu cầu nâng cao nguồn nhân lực, phục vụ cho phát triển hạ tầng.
– Cung cấp cho VEN các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước trong các lĩnh vực Môi trường, Cấp thoát nước, Xử lý nước thải, rác thải, Tài chính….thực hiện công tác giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm.
– Cung cấp cơ hội hợp tác, làm việc cho các học viên có nhu cầu & phù hợp với các dự án ODA do Halcom thực hiện.

+ Trung tâm VEN là một trong những đơn vị nòng cốt của Hội Doanh nhân tư nhân Việt nam (viết tắt VPBA), hiện nay VPBA có 3 Chi nhánh và hơn 500 hội viên trên địa bàn cả nước. Đây là nền tảng vững chắc cho VEN trong việc:
– Có nguồn tư liệu quý giá về các hoạt động của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó nắm bắt vấn đề, nhu cầu để xây dựng nội dung đào tạo phù hợp thực tế.
– Dễ dàng tổ chức các hoạt động đào tạo trong cả nước.

2. GIỚI THIỆU KINH NGHIỆM CỦA TRUNG TÂM

Trong hai ngày 24,25/10/2014 tại Hà Nội, Trung tâm VEN phối hợp Trường Đại học Khoa học ứng dụng Haaga – Helia, Phần Lan tổ chức thành công khóa đào tạo “Thu gom, vận chuyển và xử lí chất thải” với sự tham gia của gần 60 học viên đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi những giảng viên cao cấp của Trường đai học, đồng thời cũng là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong các dự án về môi trường.

Từ năm 2015, Trung tâm VEN và trường Đại học Khoa học ứng dụng Haaga – Helia sẽ cùng hợp tác để tiếp tục triển khai đào tạo chương trình Quản lí chất thải (Wasted) nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu nâng cao chất lượng nhân lực, phục vụ cho lĩnh vực đang rất được quan tâm tại Việt Nam.