Giới thiệu về HALCOM

Giới thiệu chung

Được thành lập từ năm 2001, trải qua 21 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Halcom Việt Nam (Halcom) đã từng bước khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực Đầu tư và Tư vấn Phát triển Hạ tầng – Đô thị.

Đầu tư

Halcom mới bước đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư thời gian gần đây nhưng đã có những bước đột phá nhất định. Chúng tôi đã đưa vào vận hành thương mại Nhà máy Phong Điện Phương Mai 3 với công suất 21MW. Hiện nay, Nhà máy Điện Mặt Trời Hậu Giang với công suất 35 MWp đã đi vào vận hành thương mại cuối tháng 12/2020.

Trong vòng 3-5 năm tới, Halcom cam kết sẽ hoàn thành đầu tư ít nhất 300 MW năng lượng sạch, liên kết để đầu tư thành công ít nhất 5 dự án về Nước, Điện gió, Điện mặt trời, Bất động sản, Nhà máy điện rác và giao thông với tổng mức đầu tư khoảng 6.000 – 7.000 tỉ đồng.

 • Cấp, thoát nước
 • Năng lượng tái tạo
 • Điện rác
 • Bất động sản & Giao thông
 

Tư vấn

Xuyên suốt 21 năm hoạt động, Halcom đã luôn thể hiện thế mạnh nổi trội trong lĩnh vực Tư vấn, thông qua các dòng sản phẩm/dịch vụ trọn gói cho một chu trình dự án cũng như kinh nghiệm về địa lý đã tích luỹ được từ rất nhiều dự án khác nhau.

Đa phần các dự án mà Halcom tham gia đều là những dự án ODA có nguồn vốn từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Ngoại giao Phần Lan… Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã và đang tham gia cung cấp gần 300 hợp đồng dịch vụ tư vấn cho các dự án về phát triển hạ tầng đô thị, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, phát triển toàn diện kinh tế- xã hội, cải thiện hệ thống giao thông, thủy lợi… tại 50 tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, Halcom đã và đang tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh, tập trung mũi nhọn đầu tư vào năng lượng tái tạo, cấp thoát nước, giao thông…

Trong vòng 3-5 năm tới, Halcom dự kiến sẽ triển khai một số hợp đồng tư vấn ODA tại thị trường Lào – Campuchia – Myanmar; phấn đấu doanh thu tư vấn hàng năm đối với thị trường nước ngoài đạt ít nhất 100 tỉ đồng; doanh thu trong nước phấn đấu đạt 50 tỉ đồng.

Sự lớn mạnh của Halcom chính là kết quả của một quá trình phấn đấu không mệt mỏi. Công ty tự hào không chỉ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất, với một thái độ làm việc có trách nhiệm và chuyên nghiệp nhất, mà còn từng bước khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư phát triển hạ tầng tại Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, giàu kinh nghiệm cùng nhiều cán bộ trẻ năng động và sáng tạo trong công việc, các dịch vụ do Halcom cung cấp luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

 • Kỹ thuật: Khảo sát, quy hoạch, thiết kế, quản lý dự án và giám sát thi công các công trình hạ tầng đô thị và nông thôn
 • Chính sách an toàn: Lập báo cáo, giám sát thực hiện các chính sách an toàn về môi trường và xã hội cho các dự án phát triển & xóa đói giảm nghèo
 • Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng

Triết lý kinh doanh:
Không săn lùng lợi nhuận bằng mọi cách.

0

năm hình thành
và phát triển

0

hợp đồng
tư vấn

0

tỷ
vốn điều lệ

0

tỉnh thành tại Việt Nam
đã thực hiện dự án tư vấn

TẦM NHÌN

Halcom trở thành tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững Hạ tầng và Đô thị tại khu vực Đông Nam Á

SỨ MỆNH

Halcom cam kết nỗ lực hết mình mang lại lợi ích bền vững cho cộng đồng và xã hội bằng sự đổi mới và minh bạch.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Đoàn kết - Kỷ luật - Sáng tạo - Cạnh tranh

Văn hóa doanh nghiệp

 • Luôn đem lại lợi ích thỏa đáng cho các bên liên quan.
 • Phấn đấu cho các giá trị của tổ chức trên tinh thần tôn trọng giá trị cá nhân.
 • Trở thành tập đoàn kinh tế lớn, mang lại niềm tự hào cho mỗi nhân viên.
 • Xây dựng văn hóa mô hình “Kim cương”: Tôn trọng văn hóa gia đình để duy trì sự thương yêu, đoàn kết; đồng thời lấy văn hóa kỷ luật làm nền tảng; khuyến khích tự do sáng tạo; từ đó cả Công ty là con thuyền vững chắc lao ra cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường.

Mô hình văn hóa doanh nghiệp