Halcom Việt Nam chung tay xây dựng điểm trường mầm non Xóm Vẹ – Hòa Bình

Ngày 23/02/2022 tại Hoà Bình, Ban Thời sự (VOV1), Ban Âm nhạc (VOV3) và Ban Đối ngoại (VOV5) Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp cùng UBND huyện Lạc Sơn tổ chức lễ khánh thành điểm trường xóm Vẹ thuộc trường mầm non xã Quý Hòa. Đây là công trình ý nghĩa do VOV đồng hành cùng các đơn vị tài trợ, trong đó có Halcom Việt Nam, dành tặng học sinh vùng cao của huyện Lạc Sơn.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND huyện Lạc Sơn cùng đại diện các ngành chức năng và các nhà tài trợ chính cho điểm trường. Đặc biệt là sự hiện diện của các cô giáo trong Ban giám hiệu Trường mầm non xã Quý Hòa và 20 trẻ mầm non trong niềm hân hoan được học hành, vui chơi ở điểm trường mới khang trang.

 

Lãnh đạo VOV, các nhà tài trợ và nhà trường cùng thực hiện nghi thức khánh thành điểm trường xóm Vẹ.

Công trình gồm 01 phòng học, 01 nhà kho, nhà vệ sinh cùng sân chơi và khu phụ trợ. Tổng trị giá của công trình là hơn 520 triệu đồng. Công ty CP Halcom Việt Nam tài trợ kinh phí 100 triệu đồng xây dựng điểm trường, cùng các đơn vị đồng tài trợ khác như Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí, Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hóa dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình…

Tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của cô trò điểm trường xóm Vẹ trong ngày vui khánh thành trường mới.

Đây là điểm trường mầm non duy nhất trong toàn xã Quý Hòa có đầy đủ đồ dùng học tập theo Thông tư 02/2010 của Bộ Giáo dục Đào tạo quy định danh mục đồ dùng – đồ chơi – thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho Giáo dục mầm non. Điểm trường cũng là nơi đầu tiên cũng được trang bị bình nóng lạnh, giúp cô và trò thuận tiện trong sinh học, học tập những ngày đông lạnh giá.

Cũng tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng cô và trò nơi đây.

Đại diện Công ty CP Halcom Việt Nam trao quà tặng tới nhà trường.

 

Phòng học khang trang, sạch đẹp dành cho các cháu mầm non xóm Vẹ

Xúc động khi con được học tại phòng học khang trang, sạch đẹp, chị Bùi Thị Diện có con đang học ở điểm trường cho biết, “đây là mơ ước của người dân xóm Vẹ từ lâu. Nhìn ngôi trường mới khang trang với đầy đủ đồ chơi cho các cháu thì chúng tôi rất vui, các cháu sẽ có ngôi trường mới học tập tốt hơn. Chỉ biết cảm ơn VOV và các mạnh thường quân rất nhiều”.

Điểm trường mầm non xóm Vẹ tại xã Quý Hòa chính là món quà ý nghĩa của 8 nhà tài trợ cùng Đài Tiếng nói Việt Nam dành cho học sinh vùng cao của huyện Lạc Sơn. Công trình này thể hiện trách nhiệm xã hội của tất cả các đơn vị và sẽ tạo điều kiện tốt để cô và trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây là năm thứ ba liên tiếp Halcom Việt Nam đồng hành trong hoạt động xây dựng điểm trường “vì học sinh vùng cao thân yêu” do Ban Thời sự VOV1 thực hiện.

Tin truyền thông