Halcom trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thái Nguyên

Sáng ngày 4/9/2023, trường PTDTBT THCS Văn Lăng phối hợp với Dự án HẠT – Dự án của gieo ước mơ, vun trồng ước mơ từ yêu thương tổ chức chương trình “Ước mơ của em”. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Lâm Thành; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ Vũ Quang Dũng, và các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình. Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Ban Tư vấn, đại diện Công ty CP Halcom Việt Nam, tham dự và trao tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Với phương châm “Hy vọng – Ánh sáng – Tương lai”, Dự án HẠT được các thầy cô và học sinh, sinh viên đến từ thủ đô Hà Nội khởi xướng và thực hiện, nhằm hỗ trợ các em học sinh dân tộc miền núi thực hiện ước mơ của mình thông qua sự nỗ lực học tập, khắc phục hoàn cảnh.

Ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên và ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Ban tư vấn Công ty CP Halcom Việt Nam, trao học bổng cho các em học sinh.

Trường PTDTBT THCS Văn Lăng có 8 lớp với hơn 300 học sinh, 27 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong năm học qua, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, các hoạt động giáo dục có sự chuyển biến tích cực và đạt kết quả cao hơn năm học trước, có 14 em đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh; trường giữ vững các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Ngôi trường là nơi có đông các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, rất nhiều em sinh ra và lớn lên trong điều kiện gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Lâm Thành, phát biểu tại chương trình.
Tại chương trình, các đại biểu, giáo viên, học sinh được giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Nhân dịp chào đón năm học mới, Dự án đã trao tặng cho các em và nhà trường những phần quà ý nghĩa: các suất học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, sách vở, tài liệu, đồ dùng học tập… Đóng góp vào dự án thiện nguyện này, Công ty CP Halcom Việt Nam, đã trao tặng 4 suất học bổng trị giá 72 triệu đồng trong vòng 3 năm cho 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển bền vững về hạ tầng – đô thị, trong nhiều năm liên tiếp, Công ty CP Halcom Việt Nam luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên cả nước nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em vùng cao, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn tin và ảnh:

Cổng thông tin điện tử huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên