Halcom Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

Tối 26/6/2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Yêu thương và sẻ chia” nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Đây là chương trình nhằm huy động nguồn lực chung tay giúp đỡ trẻ mồ côi do Covid-19; tôn vinh và tri ân tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình, trong đó có Công ty CP Halcom Việt Nam.

Tham dự chương trình có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPNVN). Về phía tỉnh Bình Dương có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội LHPNVN phát động từ cuối năm 2021. Sau 8 tháng triển khai, các cấp Hội LHPN từ Trung ương đến địa phương đã vận động, kết nối, hỗ trợ, cam kết đỡ đầu cho 10.774 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trên 2.000 trẻ mồ côi do Covid-19 có nhu cầu hỗ trợ. Hưởng ứng thông điệp đầy nhân văn “Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau”, Công ty CP Halcom Việt Nam đã ủng hộ 50 triệu đồng tới chương trình. Ông Võ Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc, đại diện Công ty tham dự, đã bày tỏ mong muốn của Công ty có thể sẻ chia, giúp đỡ phần nào cho các em nhỏ chịu nhiều đau thương, thiệt thòi do đại dịch Covid-19, để các em có được cuộc sống an lành, được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ nhỏ khác.

Các cặp Mẹ – Con nhận quà tặng của chương trình

Tại chương trình tối 26/6, các đại biểu đã cùng nhau điểm lại những kết quả “Mẹ đỡ đầu” qua phóng sự “Dấu ấn mẹ đỡ đầu”, phóng sự “Hành trình kết nối của mẹ con đỡ đầu người Êđê”, phóng sự “Những người mẹ nhân hậu”, “Người mẹ đông con”; Giao lưu với các “Mẹ đỡ đầu và con”; xem trình diễn áo dài của các mẹ và con; tặng quà cho các cặp mẹ con và tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Bà Hà Thị Nga đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái, đồng hành cùng chương trình để trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ nhỏ khác: “Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp: Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em”.

Các đại biểu tham dự chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Nghệ sĩ Quyền Linh, đại sứ của chương trình, xúc động khi nói về sự khốc liệt của đại dịch Covid-19 và sự đồng hành, chăm lo của toàn xã hội đối với các em. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên ĐTH Bình Dương.

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển bền vững về hạ tầng – đô thị, Halcom Việt Nam luôn đồng hành với các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên cả nước nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, đồng bào dân tộc thiểu số. Công ty đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, xây điểm trường vùng cao, hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung, tặng quà Tết, quà khuyến học tới các hộ dân và học sinh nghèo, gia đình chính sách… Công ty cũng đã chung tay hỗ trợ các tỉnh, địa phương trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch: hỗ trợ 20.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Bình Dương, trao tặng tỉnh Long An 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế…

Nguồn tin & ảnh: Báo Bình Dương