Halcom chung tay vì cộng đồng: Khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả – Tuyên Quang

Ngày 4/9/2019 vừa qua, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020, và chào mừng Quốc khánh, điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã được khánh thành, nhờ sự huy động từ Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) và sự ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ, trong đó có Halcom Việt Nam.

Lễ khánh thành có sự tham dự của các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cùng đại diện các đơn vị tài trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và thực hiện lễ gắn biển công trình tại điểm trường Mầm non Thôn Cả

Công Đa là xã nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, địa hình cách trở thuộc Chương trình 135 của Chính phủ. Vì vậy, nhằm tạo thuận lợi cho các cháu nhỏ đi học, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, điểm trường mầm non Thôn Cả đã được khởi công từ đầu tháng 6 và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công, với tổng diện tích 200m2, bao gồm 2 phòng học chất lượng dành cho gần 50 học sinh, khu nhà ăn, vệ sinh khép kín và một sân chơi an toàn cho trẻ em. Đây là thành quả phối hợp giữa VOV1 và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đóng góp, với tổng trị giá công trình và quà tặng gần 1 tỷ đồng. Trong đó, HALCOM Việt Nam tài trợ trang thiết bị gồm bàn ghế, tủ đồ, ti vi, giá kệ… trị giá khoảng 58.000.000 đồng. Các đơn vị tài trợ khác như Jetstar Pacific, ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), công ty Vinamilk, Nhà xuất bản Kim Đồng… cũng ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất và quà tặng như máy lọc nước, sữa, sách vở, đồ dùng học tập…

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc, đại diện Halcom VN, trao tặng trang thiết bị tài trợ tới Trường Mầm non Thôn Cả

Đưa con đến khai giảng tại điểm trường mới, anh Ma Văn Bắc chia sẻ: “Trước đây, chúng tôi cũng có điểm trường, nhưng điểm trường đó, môi trường học hành không được thuận lợi. Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ đã ủng hộ, giúp đỡ Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chuyển điểm trường, xây dựng rất đẹp, khang trang, sạch sẽ. Và sẽ tạo thuận lợi để các con học hành. Thay mặt cho các bậc phụ huynh, xin chân thành cảm ơn”.

Các em học sinh háo hức đón chào năm học mới tại điểm trường sạch đẹp, khang trang và an toàn

Cũng trong sáng ngày 4/9, Ban Thời sự VOV1 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân là người già, trẻ em, đồng bào dân tộc, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật … trên địa bàn xã Công Đa.

Những ánh mắt trẻ thơ sáng ngời niềm vui được học tập, vui chơi tại một ngôi trường mới sạch đẹp, khang trang và an toàn sẽ tiếp tục là nguồn động lực để HALCOM Việt Nam, cũng như các đơn vị tài trợ khác, luôn nỗ lực chung tay vì cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững về kinh tế – môi trường – xã hội.

Thông tin báo chí về sự kiện khánh thành điểm trường:  

Nguồn tin tham khảo và hình ảnh: Đài PT &TH Tuyên Quang, Báo điên tử Đài Tiếng nói VN, công ty Kim Sen