Halcom Việt Nam đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc VN thăm hỏi và hỗ trợ người dân vùng lũ tại Quảng Bình và Quảng Trị

Ngày 7.12.2020, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn, đầu đoàn công tác, đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng quà hỗ trợ người dân tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Cùng đi với đoàn có ông Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình và các lãnh đạo UBTƯ MTTQ địa phương. Ông Nguyễn Quang Huân, Ủy viên UBTƯ MTTQ VN, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Halcom Việt Nam, đồng hành trong chuyến đi và trao tặng 100 suất quà tới người dân chịu thiệt hại vùng lũ.
Halcom Việt Nam đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc VN thăm hỏi và hỗ trợ người dân vùng lũ tại Quảng Bình và Quảng Trị

Tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao hỗ trợ cho tỉnh đợt 2 với số tiền 5 tỷ đồng, đến thăm và tặng 100 suất quà, 5 căn nhà đại đoàn kết cho những gia đình bị thiệt hại nặng tại thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị – một trong những nơi từng được coi là “rốn lụt” khi bão chồng bão, lũ chồng lũ. Tại Quảng Trị, chỉ trong 2 tháng, liên tiếp 7 cơn bão mạnh và 6 trận lũ lụt bủa vây, thiệt hại từ những trận bão, lũ gây ra cho tỉnh là rất lớn, khối lượng công việc cần khắc phục quá nhiều. Các đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã làm 53 người chết, 1 người mất tích, 37 người bị thương. Ước tính tổng giá trị thiệt hại khoảng 4.250 tỷ đồng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao quà và tiền hỗ trợ nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng sau lũ.
Ông Nguyễn Quang Huân, Ủy viên UBTƯ MTTQ VN, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam trao tặng 50 suất quà trị giá 100 triệu tới người dân chịu thiệt hại tại Quảng Trị.

Đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà hai gia đình liệt sỹ đã hi sinh trong công tác tìm kiếm cứu nạn tại khu vực Thuỷ điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tỉnh Quảng Trị cần ưu tiên cho công tác khắc phục sau lũ, giúp người dân triển khai vụ đông xuân trong thời gian tới và quan tâm đến vấn đề an sinh cho người dân để mọi người đều được đón Tết Nguyên Đán đầm ấm.

Đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình liệt sỹ tại Quảng Trị.

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm và tìm hiểu tình hình thiệt hại do thiên tai tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, tặng 3 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho 3 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, tặng 100 suất quà trị giá 2,2 triệu đồng/ suất cho các hộ gia đình bị thiệt hại sau bão lũ, trao tặng tỉnh Quảng Bình số tiền 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão lũ, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến những hộ gia đình bị thiệt hại nặng, chưa có nơi ở để tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho bà con trước Tết nguyên đán. Các địa phương tập trung đẩy mạnh, khôi phục sản xuất cho người dân trong vụ đông xuân 2020-2021, hỗ trợ học sinh tiếp tục đến trường, quyết tâm không để em nào nghỉ học khó khăn sau bão lũ, chú trọng vs môi trường, phân bổ tiền hàng cứu trợ theo đúng quy định, công khai, minh bạch.

Ông Nguyễn Quang Huân, Ủy viên UBTƯ MTTQ VN, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam trao tặng 50 suất quà trị giá 100 triệu cho người dân Quảng Bình ở vùng ảnh hưởng lũ lụt.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển hạ tầng – đô thị – xóa đói giảm nghèo, Halcom Việt Nam luôn đồng hành với các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống của người dân nghèo tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai Công ty cam kết đồng hành cùng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Mặt trận Tổ quốc VN phát động.

Thông tin báo chí: