Halcom Việt Nam chung tay xây dựng điểm trường vùng cao tại Bắc Kạn

Với mong muốn giúp đỡ các em thiếu nhi khó khăn tại vùng sâu vùng xa, Công ty CP Halcom Việt Nam đồng hành cùng Ban Thời sự – Đài Tiếng nói Việt nam (VOV1) và một số đơn vị hảo tâm tài trợ xây dựng điểm trường mầm non Nà Ma tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Điểm trường mầm non Nà Ma, được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 11.8.2020 và dự kiến hoàn thành vào tháng 10.2020, sẽ gồm 1 phòng học và các công trình phụ trợ, tạo điều kiện để các em học sinh và thầy, cô giáo tại đây có điều kiện học tập tốt nhất. Tổng trị giá công trình là hơn 700 triệu đồng.

Điểm trường Nà Ma có 20 trẻ em dân tộc Dao theo học, thầy, cô giáo và các em học sinh tại đây đã phải dạy và học trong điều kiện vô cùng thiếu thốn và khó khăn về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ. Lớp học hiện đã quá xuống cấp nên hiện nay các em mầm non phải học nhờ phòng học của khối tiểu học. Điểm trường chưa có điện lưới quốc gia để sử dụng, chưa có công trình vệ sinh riêng, chưa có chỗ ăn, nghỉ cho giáo viên và học sinh, nguồn nước sinh hoạt còn thiếu nhất là vào mùa khô do không có bể chứa nước dự trữ.

Điểm trường Nà Ma cách trung tâm xã khoảng 6 km, là điểm trường khó khăn thứ 2 của trường Mầm non Phúc Lộc (trường có 11 điểm trường). Quãng đường lên điểm trường là đường đất, đồi, núi quanh co gấp khúc dốc tức đi lại rất khó khăn, vào mùa mưa giáo viên chủ yếu là đi bộ, địa hình phức tạp. Bà Hoàng Thị Hiển, hiệu trưởng trường mầm non Phúc Lộc, cho biết: “Địa hình quá khó khăn, chưa có sự đầu tư, vì thế điểm trường đã xuống cấp trầm trọng. Khi làm xong phòng học mới này,  nhà trường sẽ vận động phụ huynh đưa các con đến đây để các con được học 2 buổi trong ngày, trường sẽ tổ chức ăn bán trú cho các con, chất lượng chương trình sẽ được nâng cao. Học sinh ở đây đều là con hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm 92,5% là hộ nghèo tại thôn Nà Ma.”

Công ty CP Halcom Việt Nam, cùng với đơn vị đồng tài trợ VOV1 và một số doanh nghiệp, sẽ tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng, trong đó, Halcom Việt Nam đóng góp 150 triệu đồng. Công trình dự kiến hoàn thành trước khi vùng cao Bắc Kạn bước vào một mùa đông giá rét, sẽ là mái ấm thứ hai “thắp sáng tri thức” cho các em nhỏ vùng cao. Đây cũng là nỗ lực và cam kết của Halcom Việt Nam trong các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành và chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống của người dân nghèo tại Việt Nam, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Vị trí xây dựng phòng học của điểm trường mầm non Nà Ma, được Công ty CP Halcom Việt Nam đồng hành cùng VOV1 và các doanh nghiệp tài trợ kinh phí.
Điểm trường Nà Ma – thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn