Khánh thành điểm trường Sài Lương, Trường mầm non An Lương, Yên Bái

Sáng ngày 30/8, Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ, trong đó có Công ty CP Halcom Việt Nam, đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường Sài Lương, thuộc Trường mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND huyện Văn Chấn cùng đại diện các ngành chức năng và các nhà tài trợ chính cho điểm trường. Đặc biệt là sự hiện diện của các cô giáo trong Ban giám hiệu Trường mầm non xã An Lương và 20 trẻ mầm non trong niềm hân hoan được học hành, vui chơi ở điểm trường mới khang trang.

Công trình có tổng trị giá xây dựng hơn 900 triệu đồng, gồm 2 phòng học mầm non, có tổng diện tích 120m2; 1 phòng công vụ cho giáo viên có diện tích 24m2; sảnh, hành lang tam cấp và cổng trường, sân bê tông và tường rào. Công ty CP Halcom Việt Nam tài trợ kinh phí 50 triệu đồng xây dựng điểm trường, cùng các đơn vị đồng tài trợ khác như Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tập đoàn Geleximco,  CTCP Đầu tư & Thương mại Hóa dầu VN (VNPETRO), Quỹ Vì tầm vóc Việt – Ngân hàng TMCP Bắc Á, CTCP Fecon, Kim Sen, Sun Asterisk VN, Văn phòng Kiến trúc 1+1>2…

Lãnh đạo VOV, lãnh đạo huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ thực hiện nghi thức gắn biển điểm trường.

Không chỉ giúp các em học sinh mầm non được học trong phòng học mới kiên cố, rộng rãi và sạch sẽ, có đầy đủ cơ sở vật chất, Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ còn trao nhiều phần quà ý nghĩa là những bộ đồ dùng học tập tặng cô và trò nơi đây.

Bà Đinh Thị Hải Vân, Phó Giám đốc Ban Marketing, đại diện Công ty CP Halcom VN trao quà tặng tới nhà trường.

Cô Hoàng Thị Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Lương xúc động chia sẻ: “Trước kia điểm trường này là lớp học gỗ, lớp học tạm, mưa nồm ẩm hết tường, mục nát. Vào những ngày mưa gió không yên tâm để nuôi dạy các cháu. Khi có cơ sở vật chất khang trang như thế này, các thầy cô yên tâm hơn trong công tác. Thay mặt nhà trường cảm ơn các nhà hảo tâm dành tặng món quà đặc biệt cho nhà trường”.

Lãnh đạo VOV, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, nhà trường và các học sinh trong phòng học mới
Trẻ em điểm trường Sài Lương trong lớp học mới

Chia sẻ tại chương trình, bà Lò Thị Thúy Nga, Phó chủ tịch huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: “Đây là món quà rất ý nghĩa và thiết thực để cô và trò trường mầm non An lương đón năm học mới, với điều kiện thuận lợi hơn. Chúng tôi mong muốn khoảng cách giữa giáo dục miền núi giáo dục vùng cao sẽ xích lại gần nhau hơn . Cũng mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và sự kết nối nhiều hơn nữ của VOV, đặc biệt là các nhà tài trợ để kết nối thêm hơn nữa góp phần với huyện Văn Chấn hoàn hành được nhiệm vụ giáo dục và đào tạo”.

Lãnh đạo VOV, lãnh đạo huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm.

Điểm trường mầm non Sài Lương tại xã An Lương là món quà ý nghĩa của 12 nhà tài trợ cùng VOV dành cho học sinh Trường mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Công trình thể hiện trách nhiệm xã hội của tất cả các đơn vị; tạo điều kiện tốt để cô và trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây là năm thứ tư liên tiếp Halcom Việt Nam đồng hành trong hoạt động xây dựng điểm trường “vì học sinh vùng cao thân yêu” do Ban Thời sự VOV1 thực hiện.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành điểm trường mầm non Sài Lương:

Hiệu trưởng Trường mầm non An Lương, đại diện Công ty CP Halcom Việt Nam và các em học sinh tại lễ khánh thành điểm trường.
Ông Nguyễn Vũ Duy, Trưởng Ban Thời sự VOV1 và đại diện Công ty CP Halcom Việt Nam chụp hình lưu niệm.

Thông tin Báo chí: