Bàn giao mái ấm tình thương hỗ trợ người nghèo tại Hậu Giang

Sáng ngày 1 và 2.11.2021 tại Hậu Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức buổi lễ bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Ngã Bảy và xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh. Kinh phí xây dựng hai căn nhà do Công ty CP Halcom Việt Nam tài trợ.

Lễ bàn giao có sự tham dự của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, thành phố, Đảng ủy xã, nhà tài trợ Halcom Việt Nam.

Tại Ngã Bảy, căn nhà được bàn giao cho bà Phạm Thị Điệp, sinh năm 1950, ngụ ở khu vực VI, phường Lái Hiếu, là hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Đại diện nhà tài trợ Công ty CP Halcom Việt Nam tham dự lễ bàn giao mái ấm tình thương tại thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.
Tại Vị Thanh, căn nhà với diện tích khoảng 40m2 được bàn giao cho bà Lý Thị Hoa, ở ấp 7, xã Vị Tân.

Đây là việc làm thiết thực nhằm giúp cho gia đình hội viên hội phụ nữ có được chỗ ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Biển trao tặng tại hai căn mái ấm tình thương tại Ngã Bảy và Vị Thanh, Hậu Giang

Đây là 2/5 căn nhà mà Halcom Việt Nam đã trao tặng tổng kinh phí tài trợ xây dựng 250 triệu đồng (tháng 6/2021) nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. 3 căn nhà còn lại dự kiến được hoàn thành và bàn giao vào tháng 12/2021.

Hậu Giang là tỉnh vẫn có tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo khá cao, nhiều gia đình chính sách, người có công, trẻ tàn tật và trẻ mồ côi còn nhiều khó khăn, rất cần sự quan tâm hỗ trợ. Ngoài việc thực hiện đầu tư kinh doanh đóng góp vào phát triển kinh tế và nguồn thu ngân sách cho tỉnh, với dự án đầu tư Nhà máy Điện mặt trời Hậu Giang (với công ty thành viên Điện mặt trời VKT-Hòa An là doanh nghiệp dự án), Halcom Việt Nam cũng luôn đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển hạ tầng – đô thị, Halcom Việt Nam luôn đồng hành với các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông tin báo chí: